Danh sách trạm sạc xe điện của Vinfast

Danh sách địa chỉ trạm sạc điện xe ô tô điện VINFAST

0

Danh sách địa chỉ các trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast trên toàn quốc. Theo thông tin từ phía Vinfast thì hãng xe này sẽ bắt đầu cho lắp đặt khoảng 2.000 trạm sạc pin xe ô tô điện trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam như: Hà nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Cà Mau,…

 

Các trụ sạc pin xe ô tô điện Vinfast
Các trụ sạc pin xe ô tô điện Vinfast

 

Để khuyến khích người dân sử dụng xe ô tô điện để thay thế cho nhưng phương tiện sử dụng xăng, dầu khác nhằm bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Vinfast đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển một mẫu xe ô tô chạy bằng điện là Vinfast VF e34 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

 

Dự kiến trong năm 2021, Vinfast sẽ thiết lập khoảng 2.000 trạm sạc pin cho xe ô tô điện với trên 40.000 cổng sạc trên toàn quốc. Vậy, những trạm sạc pin xe ô tô điện này được đặt ở đâu?

 

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast đặt ở đâu?

 

Theo Vinfast, các trạm sạc pin xe ô tô điện sẽ được đặt tại các vị trí trọng yếu, đông đúc dân cư và các tuyến đường có mật độ lưu thông cao để tiện lợi cho việc đậu đỗ và nạp nhiên liệu.

 

Các trụ sạc sẽ được đặt tại nơi có mật độ giao thông cao, tập trung đông dân cư sinh sống, quốc lộ, trạm xăng dầu,...
Các trụ sạc sẽ được đặt tại nơi có mật độ giao thông cao, tập trung đông dân cư sinh sống, quốc lộ, trạm xăng dầu,…

 

Cụ thể, các trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast sẽ được đặt tại: Bãi đậu/đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng, cao tốc, quốc lộ và một số địa điểm phù hợp khác trên toàn quốc. Cụ thể:

 

Bến xe bãi đỗ xe 

 

Trạm sạc pin xe ô tô Vinfast sẽ là các bãi đỗ xe, bến xe
Trạm sạc pin xe ô tô Vinfast sẽ là các bãi đỗ xe, bến xe

 

Tại bến xe và bãi đỗ xe, Vinfast sẽ cho lắp tối thiểu 5 trụ sạc nhanh loại có công suất 30Kw dành cho ô tô điện và 5 trụ sạc chậm có công suất 11Kw dành cho xe ô tô.

 

Trung tâm thương mại

 

Trạm sạc pin đặt tại bãi đỗ xe trong các trung tâm thương mại
Trạm sạc pin đặt tại bãi đỗ xe trong các trung tâm thương mại

 

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast tại các trung tâm thương mại là các loại trạm sạc hỗn hợp bao gồm: 6 – 8 trụ sạc nhanh ô tô điện có công suất 30Kw và khoảng 2 – 4 trụ sạc chậm có công suất 11Kw.

 

Chung cư và văn phòng

 

Chung cư và văn phòng là nơi thích hợp để đặt trạm sạc
Chung cư và văn phòng là nơi thích hợp để đặt trạm sạc

 

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast tại các chung cư văn phòng sẽ là các loại trụ sạc hỗn hợp  bao gồm: 1 – 2 trụ sạc nhanh ô tô điện có công suất 30Kw và 6 – 7 trụ sạc chậm ô tô điện có công suất 11Kw.

 

Cao tốc và quốc lộ

 

Cao tốc và quốc lộ là nơi có mật độ lưu thông khá cao và đây là nơi không thể đậu / đỗ lâu được nên Vinfast sẽ cho lắp các trạm sạc pin có công suất cao để rút ngắn thời gian sạc pin cho xe ô tô.

 

Cao tốc và quốc lộ sẽ đặt các trụ sạc có công suất cao
Cao tốc và quốc lộ sẽ đặt các trụ sạc có công suất cao

 

Cụ thể, tại cao tốc và quốc lộ Vinfast sẽ cho lắp 10 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 60Kw, loại trụ sạc này có 2 cổng sạc có thể phục vụ đồng thời 20 xe ô tô điện cùng một lúc và thời gian sạc đầy 80% pin khoảng 30 – 90 phút.

 

Cửa hàng xăng dầu

 

Các trạm xăng dầu sẽ được lắp khoảng 10 trụ sạc công suất 60Kw
Các trạm xăng dầu sẽ được lắp khoảng 10 trụ sạc công suất 60Kw

 

Tại cửa hàng xăng dầu, là các địa chỉ có lợi thế về mặt địa lý thuận tiện cho xe ô tô có thể dừng đỗ tiếp nhiên liệu nên Vinfast đã hợp tác và dự kiến sẽ cho lắp khoảng 10 trụ sạc xe ô tô điện có công suất 60Kw có thể sạc cho 20 chiếc xe ô tô điện cùng một lúc.

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại các tỉnh thành
Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại các tỉnh thành

 

Theo thông tin từ phía Vinfast thì hãng xe này sẽ bắt đầu cho lắp đặt khoảng 2.000 trạm sạc pin xe ô tô điện trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam như: Hà nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Cà Mau,…

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại Hà Nội

 

Đang cập nhật…

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại TPHCM

 

Đang cập nhật…

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại Cần Thơ

 

Đang cập nhật…

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại Đà Nẵng

 

Đang cập nhật…

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại Hải Phòng

 

Đang cập nhật…

 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast tại các tỉnh thành khác

 

Đang cập nhật…

 

Các loại trụ sạc pin xe ô tô điện

 

Có 3 loại trụ sạc pin xe ô tô điện được thiết lập trên toàn quốc, cụ thể:

 

Trụ sạc pin chậm 11Kw

 

Trụ sạc chậm công suất 11Kw
Trụ sạc chậm công suất 11Kw

 

Trụ sạc pin chậm 11Kw là loại trụ sạc dành cho xe ô tô, loại trụ sạc này có công suất thấp 11Kw, mỗi trụ sạc sẽ được trang bị 1 cổng sạc sử dụng cho 1 xe ô tô. Loại trụ sạc này được đặt tại các chung cư, văn phòng, bãi đậu đỗ, bến xe và trung tâm thương mại. Thời gian sạc đầy pin khoảng 6 – 8 tiếng. Trụ sạc được trang bị tính năng tự động ngắt mạch nếu xảy ra tình trạng chạm mạch, quá tải hoặc quá nhiệt.

 

Trụ sạc nhanh DC 30kw

 

Trụ sạc nhanh công suất 30Kw
Trụ sạc nhanh công suất 30Kw

 

Trụ sạc nhanh DC 30kw là loại trụ sạc dành cho ô tô điện, loại trụ sạc này có công suất 30Kw, mỗi trụ sạc sẽ được trang bị 1 cổng sạc sử dụng cho 1 xe ô tô.Loại trụ sạc này được đặt tại các trạm dừng nghỉ, bãi đỗ xe công cộng. Thời gian sạc đầy pin khoảng 40 – 120 phút cho 80% dung lượng pin.

 

Trụ sạc này được trang bị thiết bị tự động ngắt mạch khi trụ sạc xảy ra tình trạng quá tải và quá nhiệt nhằm ngăn chặn tình trạng cháy nổ khi trụ sạc quá tải.

 

Trụ sạc nhanh DC 60kw

 

Trụ sạc nhanh công suất 60Kw có thể phục vụ 2 xe ô tô cùng lúc
Trụ sạc nhanh công suất 60Kw có thể phục vụ 2 xe ô tô cùng lúc

 

Trụ sạc nhanh DC 60Kw là loại trụ sạc nhanh có công suất 60Kw lớn hơn loại 30Kw, mỗi trụ sạc sẽ được trang bị 2 cổng sạc có thể sử dụng cho 2 xe ô tô điện sạc pin. Thời gian sạc đầy pin khoảng 30 – 90 phút cho 80% dung lượng pin.

 

Trụ sạc này cũng được trang bị tính năng ngắt điện tự động nếu trụ sạc xảy ra tình trạng quá tải, quá nhiệt.

 

Hợp tác cho thuê mặt bằng đặt trạm sạc cùng Vinfast

 

Hiện tại, Vinfast đang tim kiếm đối tác có mặt bằng thuận tiện tại các địa điểm được nêu trên để hợp tác đặt trạm sạc pin cho xe ô tô điện phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Hợp tác với Vinfast các đối tác sẽ có thêm nguồn thu nhập bị động trong khi vẫn khai thác công trình bình thường, đồng thời Vinfast sẽ bổ sung thêm các tiện nghi, tiện ích góp phần tạo nên nét văn minh, hiện đại cho công trình của bạn.

Bạn cũng có thể thích
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x