Danh sách trạm sạc xe điện của Vinfast

Trạm sạc điện có mặt ở khắp các tỉnh thành

0

Tình trạng hiện tại của trạm sạc điện xe điện ở Việt Nam vẫn chưa đạt được mức độ phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các trạm sạc điện đã được triển khai rộng rãi tại một số khu vực trung tâm các thành phố lớn và một số tỉnh thành lân cận.

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ điện đã tham gia vào lĩnh vực này để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng của người dân. Các trạm sạc điện được lắp đặt tại các bãi đỗ xe công cộng, khu thương mại, chung cư, khu vực du lịch và các điểm đến du lịch khác.

Tuy nhiên, việc triển khai trạm sạc điện ở các khu vực vùng sâu, vùng xa vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn do yếu tố kinh tế và hạ tầng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện của người dân trên toàn quốc, cần có sự đầu tư và hỗ trợ từ các đơn vị chức năng cũng như các nhà đầu tư.

Để đảm bảo mức độ phủ sóng rộng khắp của trạm sạc điện xe điện trên toàn quốc, chính phủ cũng đã có nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này.

Năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 13/2020/NĐ-CP quy định về các chính sách ưu đãi đối với phát triển xe ô tô điện và cơ chế quản lý, sử dụng trạm sạc điện. Theo đó, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực sạc điện xe điện sẽ được hưởng mức thuế suất ưu đãi và được hỗ trợ trong việc đầu tư hạ tầng sạc điện.

Ngoài ra, các tổ chức quốc tế cũng đang hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển hạ tầng sạc điện, giúp đẩy mạnh việc sử dụng xe điện tại Việt Nam. Ví dụ như Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã cung cấp cho Việt Nam khoản vay 7,6 triệu USD để xây dựng hạ tầng sạc điện.

Tổng quan lại, trạm sạc điện xe điện ở Việt Nam đã có mặt ở một số khu vực trung tâm các thành phố lớn và một số tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên, để đảm bảo mức độ phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc cần có sự đầu tư và hỗ trợ từ các đơn vị chức năng cũng như các nhà đầu tư. Chính phủ và các tổ chức quốc tế cũng đã có chính sách và hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng sạc điện tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x