Danh sách trạm sạc xe điện của Vinfast

Những nơi có trạm sạc điện ở Việt Nam

0

Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trong khi đó, sự phát triển của ô tô điện và xe máy điện đang trở nên ngày càng phổ biến và tiện lợi hơn. Vì vậy, việc có nhiều trạm sạc điện để sạc lại cho các loại xe này là rất quan trọng. Dưới đây là một số địa điểm có trạm sạc điện ở Việt Nam:

 1. Tại Hà Nội:
 • Hệ thống trạm sạc của Vinfast: Có nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố, bao gồm các trung tâm thương mại, các khu vực công cộng, bến xe, trạm dịch vụ…
 • Các trạm sạc của ABB: Có mặt tại nhiều bến xe và trung tâm thương mại lớn.
 1. Tại Hồ Chí Minh:
 • Hệ thống trạm sạc của Vinfast: Tương tự như tại Hà Nội, có nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố.
 • Các trạm sạc của ABB: Có mặt tại các bến xe và trung tâm thương mại lớn.
 1. Tại Đà Nẵng:
 • Hệ thống trạm sạc của Vinfast: Có trạm sạc tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom, Co.opmart…
 • Các trạm sạc của ABB: Có trạm sạc tại bến xe.
 1. Tại các tỉnh khác:
 • Các trạm sạc của ABB: Ngoài Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, ABB cũng có mặt tại một số tỉnh khác như Nha Trang, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Đắk Lắk…

Ngoài ra, một số khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, bến xe cũng cung cấp dịch vụ sạc điện miễn phí hoặc thu phí tùy vào từng địa điểm.

Ngoài các hệ thống trạm sạc điện của Vinfast và ABB, còn có nhiều hãng khác cung cấp dịch vụ trạm sạc xe điện tại Việt Nam như Enouvo, Ecopark, Green Charge, EVN, EVNHanoi, EVNHCMC. Một số địa điểm khác cũng cung cấp dịch vụ sạc xe điện như các nhà hàng, quán cà phê, bến tàu, sân bay và bến xe.

Trên các con đường cao tốc nối các tỉnh thành với nhau, các trạm dịch vụ và trạm xăng đã bắt đầu lắp đặt hệ thống sạc điện cho các loại xe điện. Điều này giúp cho người dùng xe điện dễ dàng di chuyển trên các tuyến đường dài.

Một số ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và định vị trạm sạc điện xe, như PlugShare, có sẵn để giúp người dùng tìm thấy trạm sạc gần nhất và đưa ra các thông tin về mức độ sạc và các dịch vụ khác tại địa điểm đó.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều địa phương tại Việt Nam chưa có đầy đủ hệ thống trạm sạc xe điện. Do đó, cần có sự đầu tư và phát triển hệ thống trạm sạc điện tại các địa phương khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện của người dân.

Ngoài việc lắp đặt thêm trạm sạc điện, cần có các chính sách và hỗ trợ từ các cơ quan chức năng để khuyến khích sử dụng xe điện. Một số chính sách đã được áp dụng ở Việt Nam để ủng hộ phát triển xe điện bao gồm:

 1. Giảm thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt đối với xe điện và phụ tùng.
 2. Hỗ trợ tài chính để mua xe điện qua các chương trình vay tín dụng ưu đãi.
 3. Miễn giảm phí đăng ký và hoạt động cho xe điện.
 4. Các địa phương đang phát triển các chương trình khuyến khích sử dụng xe điện bằng cách cung cấp các dịch vụ sạc điện miễn phí hoặc giảm giá cho người dùng.

Việc thúc đẩy sử dụng xe điện giúp giảm ô nhiễm môi trường và tiếng ồn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Nếu được phát triển đúng cách, việc sử dụng xe điện sẽ góp phần tạo ra một môi trường sống tốt hơn và là một phương tiện di chuyển tiện lợi, bền vững cho người dân.

Bạn cũng có thể thích
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x